Hỗ trợ tối đa 5 tệp, mỗi tệp có kích thước 10M. được
Shenzhen Yijin Hardware Co., Ltd. 86--075523502273 information@yijinsolution.com

Tin tức

Nhà - Tin tức - Chẩn đoán lỗi và sửa chữa bộ giữ dụng cụ gia công CNC 5 vấn đề cốt lõi

Chẩn đoán lỗi và sửa chữa bộ giữ dụng cụ gia công CNC 5 vấn đề cốt lõi

January 28, 2021

Trụ dao CNC là thiết bị phụ trợ phổ biến nhất của máy tiện CNC.Nó cho phép máy tiện CNC hoàn thành nhiều quy trình gia công khác nhau hoặc thậm chí tất cả các quy trình gia công trong một lần kẹp phôi, để rút ngắn thời gian gia công phụ trợ và giảm số lần lắp đặt phôi trong quá trình gia công. Các lỗi gây ra do đó cải thiện hiệu quả gia công và độ chính xác gia công của máy công cụ.Các kỹ sư sửa chữa thanh có nhiều năm kinh nghiệm bảo trì chia sẻ với bạn cách chẩn đoán lỗi và bảo trì bộ giữ dụng cụ.

 

1. phần còn lại của công cụ sẽ không bắt đầu

 

2. lý do cơ học

Tải trước của bài đăng công cụ quá lớn.Khi lắp đầu sâu có mỏ lết để xoay không dễ xoay, nhưng khi ấn vào có thể xoay được nhưng ổ kẹp dao vẫn không khởi động được sau lần kẹp tiếp theo.Khi xảy ra hiện tượng này có thể xác định nguyên nhân không khởi động được trụ dao là do lực siết trước quá lớn, có thể triệt tiêu bằng cách điều chỉnh dòng kẹp của động cơ trụ dao nhỏ.

 

Cơ cấu bên trong của giá đỡ bị kẹt.Khi quay con sâu từ cuối con sâu không thể quay theo chiều kim đồng hồ.Nguyên nhân là do máy bị kẹt.Trước hết, bạn hãy kiểm tra thiết bị kẹp có nằm trong rãnh của bánh cóc so với chốt định vị hay không.Nếu đúng như vậy, bạn cần xoay bánh cóc và lỗ chốt kết nối vít một góc để đục lỗ và kết nối lại;thứ hai, kiểm tra xem đai ốc trục chính có bị khóa không, chẳng hạn như Đai ốc bị khóa và nên điều chỉnh lại;lại do bôi trơn kém nên tiếp đất chết các bộ phận quay.Lúc này nên tháo rời để quan sát tình hình thực tế và được tra dầu.

 

Nguồn điện không được kết nối và động cơ không quay.Kiểm tra xem cầu chì có còn nguyên vẹn không, công tắc nguồn có được kết nối tốt không, vị trí công tắc có chính xác không và giá trị điện áp có nằm trong phạm vi quy định khi đo điện áp bằng đồng hồ vạn năng hay không.Nó có thể được loại bỏ thông qua các biện pháp tương ứng như thay thế cầu chì, điều chỉnh vị trí công tắc, và làm cho bộ phận được kết nối tiếp xúc tốt.Ngoài ra, các nguyên nhân gây ra sự cố mất điện cũng có thể được xem xét như đứt cáp giữa trụ dao và bộ điều khiển, ngắt kết nối bên trong trụ dao, thay đổi vị trí của phần tử Hall kiểu chổi quét và hỏng bình thường bật và tắt.

 

Công cụ di chuyển bình thường và điều khiển máy không thay đổi công cụ.Cần kiểm tra dây dẫn của máy ghi và bộ điều khiển giá đỡ dao, giao diện I / O máy tính và tín hiệu phản hồi tại chỗ của giá đỡ dao. Trong sơ đồ bậc thang, tín hiệu đầu ra thuận Y0.0 và tín hiệu đầu ra ngược Y0. 1 là đầu ra ở mức thấp khi tín hiệu được đưa vào, điều này làm cho rơle tương ứng không có đầu ra.

 

Phần tử Hall của vị trí công cụ này bị hỏng.Xác nhận vị trí dụng cụ nào đang làm cho trụ dụng cụ quay liên tục, nhập lệnh trên hệ thống để xoay vị trí dụng cụ và sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem có sự thay đổi điện áp giữa tiếp điểm tín hiệu của vị trí dụng cụ và tiếp điểm 24V hay không.Nếu không có sự thay đổi, có thể phán đoán rằng phần tử Hall của vị trí dụng cụ bị hư hỏng, chỉ cần thay đĩa gửi hoặc phần tử Hall.

 

Đường tín hiệu vị trí dao bị đứt khiến hệ thống không phát hiện được tín hiệu vị trí dao.Kiểm tra xem kết nối giữa tín hiệu vị trí dụng cụ và hệ thống đã mở chưa và kết nối đúng cách.

 

Đã xảy ra sự cố với mạch nhận tín hiệu vị trí công cụ của hệ thống.Thay thế bo mạch chính khi xác nhận rằng phần tử Hall của vị trí dao là OK và kết nối giữa tín hiệu vị trí dao và hệ thống là OK.